Chuyển giao 02 cá thể Gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ gấu Tam Đảo

Ngày 04/01/2023, Vườn quốc gia Pù Mát đã tiến hành bàn giao hai cá thể gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai cá thể gấu ngựa nói trên đã được chuyển giao cho Vườn quốc gia Pù Mát để cứu hộ, chăm sóc từ tháng 6/2012. Hai cá thể gấu này là tang vật trong một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Tại thời điểm chuyển giao, hai cá thể gấu này chỉ có tổng trọng lượng khoảng 12kg và được các nhân viên của Vườn quốc gia Pù Mát cho bú bình. Đến nay các 02 cá thể gấu này đã cho tổng trọng lượng lên tới 250kg. Việc chuyển giao hai cá thể gấu này cho Trung tâm cứu hộ gấu Tam Đảo nhằm nuôi giữ lâu dài do hai cá thể gấu nói trên đã mất đi bản năng sinh tồn ngoài tự nhiên.

Thảo luận phương pháp nhử gấu
Gấu được nhử vào lồng vận chuyển

Với sự phối hợp của các cán bộ nhân viên của Vườn quốc gia Pù Mát, Chi cục Thú y tỉnh Nghệ An và các chuyên gia của Trung tâm cứu hộ gấu các cá thể gấu đã được nhử vảo lồng và tiến hành chuyển đi vào lúc 10h15 phút cùng ngày. Sau hình trình dài từ Vườn quốc gia Pù Mát thì các cá thể động vật này đã được chuyển đến Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo vào lúc 22h00 một cách an toàn.

Chuyển gấu lên xe để vận chuyển về Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

Bài và ảnh: VQG Pù Mát