Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và PTNT thăm Vườn quốc gia Pù Mát

Trong chương trình làm việc tại Nghệ An, ngày 28/7/2023, đồng chí Lê Minh Hoan – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An đã dành thời gian thăm Vườn quốc gia Pù Mát và khảo sát một số mô hình phát triển sinh kế cộng đồng gắn với các hoạt động bảo vệ rừng tại vùng đệm của vườn quốc gia.

Cùng tham gia chuyến khảo sát có các đồng chí: Nguyễn Như Khôi – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Đệ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo UBND huyện Con Cuông; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; lãnh đạo các Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia Cát Tiên, Vườn quốc gia Vũ Quang và lãnh đạo các cơ quan ban ngành khác tại địa phương.

Trong chương trình khảo sát, Đồng chí Lê Minh Hoan cũng dành thời gian thăm các cán bộ Kiểm lâm của trạm Quản lý bảo vệ rừng khe Kèm, thăm mô hình bảo tang thiên nhiên văn hoá mở, trung tâm cứu hộ động vật hoang dã của Vườn quốc gia Pù Mát. Đồng chí đã đánh giá cao các thành tựu mà vườn quốc gia Pù Mát đã đạt được trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thực cho thế hệ trẻ về việc bảo tồn động vật hoang dã cũng như vai trò của các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trong việc hỗ trợ công tác bảo tồn cho các Vườn quốc gia, khu bảo tồn tại Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm thác khe Kèm – Ảnh: VQG Pù Mát
Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm và tặng quà cán bộ Kiểm lâm Trạm QLBVR Thác Kèm – Ảnh: VQG Pù Mát
Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm bảo tàng thiên nhiên văn hoá mở Tây Nghệ An – Ảnh: VQG Pù Mát
Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm Cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học VQG Pù Mát – Ảnh: VQG Pù Mát
Bộ trưởng Lê Minh Hoan thể hiện ủng hộ công tác bảo động vật hoang dã – Ảnh: VQG Pù Mát
Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm mô hình voi được tạo thành bởi 14.000 bẫy bị thu giữ tại VQG Pù Mát – Ảnh: VQG Pù Mát
Bộ trưởng Lê Minh Hoan tặng quà cho Trạm QLBV rừng khe Choăng – Ảnh: VQG Pù Mát

Đồng chí Lê Minh Hoan đã gặp gỡ các thành viên của Hợp tác xã du lịch cộng đồng bản Nưa, xã Yên Khê. Sau khi nghe các thành viên tổ hợp tác xã trao đổi về việc phát triển du lịch cộng đồng trong thời gian qua đồng chí Bộ trưởng đã ghi nhận sự nỗ lực của các thành viên trong tổ hợp tác cũng như vai trò của cơ quan, ban ngành trên địa bàn trong việc hỗ trợ người dân phát triển các mô hình du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên cũng như văn hoá của người Thái tại đây.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan gặp gỡ thành viên Hợp tác xã Du lịch bản Nưa – Ảnh: VQG Pù Mát
Bộ trưởng Lê Minh Hoan trao quà cho thành viên Hợp tác xã Du lịch bản Nưa – Ảnh: VQG Pù Mát.

Bài và ảnh: VQG Pù Mát