Báo chí đồng hành cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường vì sự sống con người và thiên nhiên

Tổ chức sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ rừng,  bảo vệ Môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 8 năm 2019 và trao giải cuộc thi viết về “Bảo vệ rừng và Môi trường” lần thứ 3

     Ngày 04/01/2020 tại Trường THCS Môn Sơn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Vườn quốc gia Pù Mát đã phối hợp với tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường thuộc trung ương Hội khoa học kỹ thuật lâm nghiệp Việt Nam tổ chức sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay Bảo vệ Môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 8 năm 2019 và trao giải cuộc thi viết về “Bảo vệ rừng và Môi trường” lần thứ 3 nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân chung tay Bảo vệ Rừng và Môi trường và thực hiện chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp”. Tham gia buổi lễ có hơn 1.000 người, với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Con Cuông; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Vườn quốc gia Pù Mát; lãnh đạo, các phóng viên tạp chí điện tử Bảo vệ rừng và môi trường; các doanh nhân đến từ TP. Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, phóng viên báo đài trung ương và địa phương tham dự và đưa tin; Đồn biên phòng Môn Sơn; lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, đại diện ban quản lý các thôn bản thuộc xã Môn Sơn; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của trường tiểu học 2 Môn Sơn, trường THCS Môn Sơn.

     Với mục đích tạo được sự lan tỏa lớn giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, người dân và đặc biệt giáo dục thế hệ trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái để phát triển bền vững. Cũng như phối hợp cùng chính quyền địa phương, các cơ quan phát động và lan tỏa phong trào toàn dân chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, không săn bắt, tiêu thụ động vật hoang dã tại xã Môn Sơn thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát. Đồng thời phát huy vai trò của báo chí, doanh nghiệp trong công tác bảo vệ rừng và môi trường. Đánh thức tiềm năng danh thắng Vườn quốc gia Pù Mát và các di tích trên địa bàn, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

     Sự kiện là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, tạo tiếng vang, sức lan tỏa lớn đến cộng đồng, xã hội. Là dịp để các cơ quan thông tấn báo chí cùng gắn kết với doanh nghiệp, chia sẻ với doanh nghiệp về những thuận lợi cũng như khó khăn, cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy sáng tạo, kịp thời phát hiện, biểu dương những điển hình, nhân tố mới, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh thông qua việc trải nghiệm thực tế bằng các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giúp đỡ cộng đồng và giáo dục truyền thông về công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ động thực vật hoang dã tại Vườn quốc gia Pù Mát.

     Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng đã tặng 60 suất học bổng, 3.000 cuốn vở, 1.000 hộp sữa, 200 ba lô và 170 đèn bàn học cho các em học sinh nghèo, gia đình chính sách vượt khó học giỏi chăm ngoan có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng.

     Sau buổi lễ, các đại biểu, đại diện các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, đoàn viên thanh niên, kiểm lâm, biên phòng và thấy cô giáo, các em học sinh, người dân địa phương cùng tham gia hoạt động trồng 25 cây sao đen quanh khu vực ký túc xá dành cho học sinh nội trú trường THCS Môn Sơn nhằm hưởng ứng lễ phát động toàn dân trồng cây bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên.

     Kết thúc sự kiện, Ban tổ chức đã tiến hành lễ trao giải cuộc thi viết về bảo vệ rừng và môi trường lần thứ 3 năm 2019 với 2 giải B và 2 giải C cho các tác giả, nhóm tác giả.

     Có thể nói sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” đã được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các em học sinh và các tổ chức chính trị, đoàn thể tham gia.